5 khái niệm cơ bản khi sử dụng iphone ( for newbies )

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp-Thắc mắc' bắt đầu bởi thinh43, 10 Tháng chín 2010.

 1. thinh43 Active Member

  1, Active :

  Đối với nhiều người đã có sự nhầm lẫn giữa từ ACTIVE với JAILBREAK và UNLOCK . Vậy ACTIVE máy là gì ?

  ACTIVE iphone được hiểu như sau : bạn mua 1 chiếc iphone mới ( kể cả bản world hay bản lock ) do 1 hãng viễn thông phân phối thì ngay từ lần đầu tiên mở máy , máy sẽ hiện lên màn hình ở chế đọ cuộc gọi khẩn cấp ( EMERGENCY CALL ) . Để máy có thể vào được springboard ( màn hình có phần SLIDE TO UNLOCK ) thì bạn cần phải cho thẻ sim của hãng viễn thông cung cấp cho bạn chiếc iphone trên ( đối với những iphone lock ) hoặc 1 sim của hãng viễn thông bất kì ( đối với iphone world ) hay sim active all . Cho sim vào máy xong bạn kết nối iphone với máy tính và bật itunes . Bật itunes xong thì quá trình active hoàn tất .

  Mình sẽ ví dụ cụ thể 1 trường hợp sau : bạn mua iphone do hãng vinaphone cung cấp . Khi mở máy sẽ hiện màn hình emergency call . Điều bạn cần làm là cho sim vina vào iphone ( đối với iphone lock ) . Đối với iphone world thì bạn có thể cho sim viettel hay mobi đều được . Hay là dùng sim active all ( sim này dùng để active cả iphone lock và world đều được ) . Cho sim rồi bạn connect với itunes là xong.


  Ở đây nhiều newbies sẽ mở ra câu hỏi :


  - Iphone lock là gì?

  - Iphone world là gì?

  - Cách phân biệt iphone lock và world ?

  - Sim active all là gì ?

  Câu trả lời đây :


  2 , iphone lock , world và cách phân biệt :

  - IPHONE LOCK là những chiếc iphone chỉ sử dụng được sim nhà mạng cung cấp . Vd : bạn mua iphone lock của viettel thì chiếc đó chỉ sử dụng được sim của viettel , khi bạn cho sim vina hay mobi vào máy sẽ quay lại chế độ màn hình cuộc gọi khẩn . Cách khắc phục là UNLOCK để máy có thể dùng sim của các nhà mạng khác .


  - IPHONE WORLD : là những chiếc iphone có thể sử dụng được sim của tất cả các nhà mạng mà không cần UNLOCK .


  Vậy làm thế nào để phân biệt iphone lock và world ? Cách thức rất đơn giản .

  VD 1 trường hợp cụ thể : bạn mua 1 chiếc iphone , bạn không biết nó được hãng viễn thông nào phân phối và máy có thể nhận tất cả các sim mà không hiện màn hình cuộc gọi khẩn . Ở đây phải chia ra làm 2 trường hợp :


  - Iphone lock ĐÃ ĐƯỢC JAILBREAK VÀ UNLOCK . Cách kiểm tra rất đơn giản : bạn tím trong đó icon có tên cydia . Ấn vào đó và nhìn xuống bên dưới chọn phần Manage . Tiếp tục ấn packages . Tìm 1 ứng dụng tên là ultrasn0w . Nếu có => iphone lock đã được JAILBREAK và UNLOCK.


  - Iphone world : bạn làm tương tự như trên . Iphone world sẽ không cần cài ultrasn0w.


  3, SIM ACTIVE ALL :

  - Là những sim có thể hỗ trợ giúp bạn active iphone của tất cả các nhà phân phối .

  4, JAILBREAK :

  JAILBREAK là gì ? Jailbreak được hiểu như sau : chiếc iphone của bạn khi chưa được jailbreak , bạn chỉ sử dụng được những ứng dụng trên itunes và appstore . Có nhiều ứng dụng đòi hỏi bạn phải trả tiền mới có được . Việc jailbreak sẽ giúp bạn cài những ứng dụng đã cr*ck ( thuốc ) cho iphone mà không cần phải trả tiền .

  Hãy hình dung như sau : iphone của bạn là 1 chiếc ô tô . Apple là người lái xe và bạn đang ngồi ở hàng ghế sau . Việc cài đặt ứng dụng như 1 lần xe rẽ vậy .Bạn muốn xe rẽ trái thì cần phải thông qua người lái để chiếc xe sang trái. Việc JAILBREAK giúp bạn lên làm người lái và Apple phải ngồi hàng sau vậy . Bạn có thể tùy thích làm gì với chiếc iphone của mình như can thiệp vào file hệ thống , cài đặt phần mềm lậu ,... mà không cần phải thông qua Apple.


  Vậy làm thế nào để biết iphone đã JAILBREAK hay chưa ? Máy đã được JAILBREAK sẽ có 1 icon tên là CYDIA trên màn hình . 1 cách kiểm tra khác : máy đã JAILBREAK khi vào setting sẽ có thêm 1 phần tên là ACTIVATOR .

  5, UNLOCK ( chỉ dành cho những iphone lock ) :


  - Việc unlock iphone giúp cho iphone lock có thể nhận sim của tất cả các nhà mạng .


  5 vấn đề trên là 5 khái niệm cơ bản các bạn cần biết khi sử dụng iphone .

  Thân :)
 2. Ferni Member

  rất bổ ích :D nhg mìh xin thêm vài chi tiết xíu nha bạn thấy k đúng thì nói cho mìh bik :D
  xin bổ sung phần nhận bik ip lock là các bạn vào setting/general/about sem cái Model gồm 7 kí tự bạn xem 2 kí tự cuối nếu là chữ cái k thì là hàng lock :D vd như máy mìh là xxxxxLL hàng AT&T của US và phần mềm để unlock ip ngoài untrasn0w còn có blacksn0w (k bik còn unlock đc hem :D) nên check cả 2 file cho chắc ăn chứ ra ngta kiu world mà mua ngay hàng lock thì khổ :D
  xin bổ sung thêm phần active ip là fải nhớ máy đang online nha :D chứ tắt modem hết rùi thì k active đc âu nha mí bạn :D
  nhắc chứ mắc công mốt có bạn reply seo cắm zô k active đc :D
 3. ZenkyNemesis Member

  có hỏi T qua yahoo rùi nhưng đọc xong bài này vẫn ko hiu sẳn hỏi trên đây cho mấy newbie như mình bik luôn.
  Cho mình hỏi ko có JAILBREAK thì máy sẽ ra sao, dc ji2 và không dc gì ???
 4. thinh43 Active Member  JB sẽ cài các app thuốc không mất tiền . Không JB sẽ được hưởng chế độ bảo hành của apple . JB máy rồi thì không được hưởng chế độ đó ^:)^ .

  P.s : mong bạn đọc kĩ hơn phần JAILBREAK mình viết :67:
 5. ZenkyNemesis Member

  JAILBREAK và AppCake+ đều dùng de cai app cr*ck
  1/ nếu cài JAILBREAK mà không cài AppCake+ thì sẽ ra sao ?
  2/ nếu cài AppCake+ mà không cài JAILBREAK thì sao ?
  3/ nếu cài cả hai thì sao ?
  Mong T trả lời thắc mắc của mình
 6. thinh43 Active Member  Appcake + chẳng qua chỉ là 1 phần mềm chạy trên cơ sở của JAILBREAK . Nếu JAILBREAK là 1 cái bánh thì appcake chẳng qua là 1 miếng bánh . Nếu không có JAILBREAK thì sẽ không có appcake . Còn nếu không có appcake thì sẽ chẳng liên quan gì đến JAILBREAK . VD : có những cách khác để cài những app đã cr*ck cho iphone chứ không phải chỉ dùng appcake ( tổng hợp cài file .ipa cho iphone )
 7. ZenkyNemesis Member

  hoàn toàn thông và hỉu ^^
 8. Trick-kun BLOODY RED

  Bác lấy zí zụ cái bánh hay quá >:D< :113:
 9. thinh43 Active Member  Thanks bạn . Nhưng nhắc nhở là spam hơi nhiều . Cần sửa ngay :67: . Mình sẽ del những rep spam mà không báo trước . Mong bạn thông cảm :)
 10. taolatan New Member

  cho e hỏi nếu máy Iphone lock ĐÃ ĐƯỢC JAILBREAK VÀ UNLOCK xong đồng thời họ xóa CYDIA thì làm sao check hả a ?
 11. int_huuy New Member

  Thanks bác rất nhiều, thật sự em là lính mới cầm con iphone trong tay mà thấy ngại. nhiều khi bị bọn bạn hỏi thăm ko biết nói thế nào
  nhất là người yêu có nhiều thằng bạn giỏi như bác. :(( ! suốt ngày chê bai em :(( mặc dù ko chuyên ngành nhưng lĩnh vực điện tử - thông tin này thì ko thể ko biết nếu đã là 8x ! thanks !!!!!!!!
 12. trinh12345 New Member

  mình add thêm thông tin là jailbreak rồi vẫn dc bảo hành nếu bạn restore lại FW gốc.
  có phảiko thịnh nhỉ:)

Chia sẻ trang này